ปอกเปลือกส้มนาเวล (Navel Orange)
สูตรลับแห่งสุขภาพและความงาม

ส้มนาเวล หรือ Navel Orange เป็นส้มไร้เมล็ด รสชาติดี เนื้อแน่นฉ่ำน้ำ เปลือกหนา ปอกง่ายไม่ติดเนื้อ เป็น 1 ในผลไม้ตระกูล ซิตรัส (Citrus) ซึ่งเป็นกลุ่มผลไม้ รสเปรี้ยว ที่มีสรรพคุณในการดูแลสุขภาพและความงามอย่างเต็มเปี่ยม เราลองมาปอกเปลือกส้มนาเวล เจาะลึกดูถึงเนื้อในกันดีกว่า ว่ามีอะไรซ่อนอยู่ ในรสชาติแสนอร่อยของส้มชนิดนี้กันบ้าง

สารสำคัญ 2 ชนิดที่เปรียบเหมือนพระเอกนางเอกที่อยู่ภายใน ส้มนาเวล ต้องยกให้สารที่ชื่อว่า เฮสเพอริดิน และ วิตามินซี สารสำคัญทั้ง 2 ตัวนี้ ต่างมีสรรพคุณ เป็นเลิศในการดูแลสุขภาพ และเมื่อมาผนึกกำลังรวมกันแล้ว ยังก่อให้เกิดผลดีในการดูแลสุขภาพผิวพรรณและความงามอีกต่างหาก

“ประโยชน์มากมาย
ด้านสุขภาพและความงาม
รวมถึงรสชาติที่แสนอร่อย”

เฮสเพอริดิน สารตัวนี้เป็นสารสำคัญที่ช่วยให้หลอดเลือดของเรา มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น สามารถสูบฉีด และลำเลียงเลือดไปสู่หัวใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เปราะแตกง่าย เฮสเพอริดิน ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการทำลายเซลล์ มีฤทธิ์ในการป้องกันหรือช่วยยับยั้งการแพร่กระจายของมะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมลูกหมาก

วิตามินซี สารตัวนี้คนส่วนใหญ่ค่อนข้างรู้จักและคุ้นเคยอยู่แล้ว ส้มนาเวลมีวิตามินซีสูง ช่วยสร้างภูมิต้านทาน ให้กับร่างกาย ควบคุมความดันโลหิต เพิ่มไขมันตัวดีอย่าง เอชดีแอล ลดการสะสมของคราบไขมันในหลอดเลือด จึงส่งผลให้ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ นอกจากนี้ วิตามินซี ยังช่วยในเรื่องของ โรคหอบหืด โรคทางเดินหายใจ มีผลการทดลองวิจัยพบว่า การบริโภค วิตามินซี จากผลไม้ในปริมาณที่มากและเพียงพอ จะช่วยบรรเทาอาการหายใจหอบ หายใจติดขัดให้ดีขึ้นได้ และเมื่อ เฮสเพอริดิน มาจับมือร่วมกับ วิตามินซี ส่ิงที่เกิดขึ้นจึงยิ่งน่ามหัศจรรย์ เพราะสารสองตัวนี้เมื่อทำงานคู่กันเมื่อไร จะทำให้เกิดการ เพิ่มปริมาณของ คอลลาเจน ในร่างกาย ซึ่งจะส่งผลให้ผิวของเรามีสุขภาพดี เรียบ ลื่น ยืดหยุ่น ลดริ้วรอย และดูอ่อนกว่าวัย

แค่นี้ยังไม่พอ ภายใน ส้มนาเวล ยังอุดมด้วย ไฟเบอร์ ที่จะช่วยระบบการย่อยอาหาร ทำให้เราอิ่มนาน ยังมีสารสำคัญอย่าง โฟเลต ช่วยบำรุงเลือด บำรุงสมอง ป้องกันการแท้งในคุณแม่ตั้งครรภ์ มี เบต้าแคโรทีน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ มี วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา มี โพแทสเซียม ช่วยลดความดัน ป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง มี แคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน รวมถึงยังมี วิตามินบี 6 ที่จะช่วยเสริม การทำงานของระบบประสาท ช่วยให้นอนหลับได้ดี ป้องกันการเกิดภาวะโรคซึมเศร้า

ด้วยประโยชน์มากมายด้านสุขภาพและความงาม รวมถึงรสชาติที่แสนอร่อย ทำให้ ส้มนาเวล (Navel Orange) ติดอันดับเป็นผลไม้ที่เหล่าคนรักสุขภาพ ต่างเลือกที่จะบริโภคกันเป็นประจำ ...เลือกรับประทานส้มนาเวลวันนี้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและความงามที่ยั่งยืนของคุณ

Share This         to Friends

×
 Search